Lế phát hành cuốn lịch sự Đảng bộ xã Sóc Hà giai đoạn 1930-2022
Sáng ngày 02/02/2024
anh tin bai

Qua quá trình triển khai sưu tầm, biên soạn và tiếp thu, chỉnh sửa qua các hội thảo sửa đổi, bổ sung dữ kiện lịch sử, cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Sóc Hà giai đoạn (1930 - 2022) đã hoàn thiện và được cấp phép xuất bản. Cuốn sách ghi đầy đủ lịch sử hình thành vùng đất, con người xã Sóc Hà, quá trình ra đời của chi bộ, Đảng bộ và nhiều sự kiện quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của quê hương trong 92 năm lịch sử. Cuốn sách được xuất bản có ý nghĩa quan trọng trong đời sống chính trị tư tưởng của Đảng bộ xã, giúp cán bộ đảng viên và nhân dân hiểu rõ các giá trị truyền thống, lòng yêu quê hương đất nước, chịu thương chịu khó của người dân xã Sóc Hà cũng như sự lãnh đạo của Đảng bộ trong suốt 92 năm qua. Đồng thời, đây là việc làm thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc đối với các vị lãnh đạo tiền bối của chi bộ, đảng bộ xã qua các thời kỳ, các gia đình cách mạng đã cống hiến công sức và tài sản cho các cuộc kháng chiến, tưởng nhớ đồng bào, đồng chí và chiến sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

anh tin bai

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nông Thị Hoa, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng của Đảng bộ và nhân dân xã trong việc biên soạn, hoàn thành cuốn Lịch sử với hình thức đẹp, nội dung sâu sắc, ý nghĩa. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã thực hiện một số nội dung: Xây dựng đề cương tuyên truyền nội dung cuốn lịch sử Đảng bộ tới toàn thể cán bộ, đảng viên, và nhân dân trên địa bàn. Chỉ đạo Uỷ ban mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuốn lịch sử Đảng bộ đến hội viên, nhất là thế hệ trẻ, quan tâm phối hợp chỉ đạo các trường học trên địa bàn tổ chức lồng ghép trong quá trình giảng dạy và học tập. Thực hiện tốt công tác lưu trữ, bảo quản cuốn lịch sử, đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng hệ thống chính trị gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong các Hồ Chí Minh, thực hiện hiệu quả nghị quyết đại hội Đảng các cấp góp phần xây dựng tổ chức, cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.