HĐND xã Sóc Hà khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường lệ năm 2023
Ngày 15/6, HĐND xã Sóc Hà khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 7, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lãnh Văn Dàu- Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện ban, ngành đoàn thể và 19 đại biểu HĐND xã khóa XX.

Tại kỳ họp đã thông qua báo cáo Đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, An ninh Quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tình hình tổ chức và kết quả hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND xã khoá XX; các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND xã…

(đồng chí Hoàng Văn Xuân - Chủ tịch UBND xã Sóc Hà - Thông qua báo cáo đánh giá tình hình và kết quả thực hiện các mục tiêu, phát triển kinh tế - xã hội , an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023)

Tại kỳ họp lần này, HĐND xã đã xem xét thảo luận các báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách địa phương, phương hướng thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm năm 2023 và  báo cáo của các ban HĐND, các tờ trình, báo cáo của UBND xã trình tại kỳ họp. Trên cơ sở bám sát tình hình thực tế, phân tích những thuận lợi, cũng như những khó khăn, các vị đại biểu HĐND xã đã cho ý kiến và đề xuất những kiến nghị, giải pháp quan trọng cho kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023.

( Đại biểu HĐND ý kiến phát biểu thảo luận tại kì họp)

(Chủ tọa kỳ họp tiếp thu ý kiến thảo luận của các đại biểu)

Hoạt động thảo luận tại kỳ họp được đại biểu quan tâm. Trên cơ sở nắm chắc tình hình thực tiễn của địa phương và xem xét, nghiên cứu tài liệu trình tại kỳ họp các vị đại biểu đã thảo luận. Lãnh đạo UBND xã và các chức danh chuyên môn đã thể hiện tinh thần nghiêm túc, cầu thị, trách nhiệm. HĐND xã đề nghị UBND xã tích cực chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vẫn đề còn kéo dài gây bức xúc trong nhân dân, không để trở thành điểm nóng, phức tạp trong nhân dân.

(Toàn cảnh kỳ họp)

( Đồng chí Lãnh Văn Dàu - Trưởng ban kinh tế - xã hội HĐNĐ huyện phát biểu tại Kỳ họp)

Sau 01 buổi làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua các Nghị quyết của HĐND xã về tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; tổng quyết toán ngân sách năm 2022; chương trình hoạt động giám sát năm 2024 của HĐND xã, Thông qua đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Sóc Hà giai đoạn 2022-2030, Nghị quyết kỳ họp thứ 7 của HĐND xã năm 2023./.